Bảo vệ chuyên nghiệp Long An

Bảo vệ chuyên nghiệp Long An

Bảo vệ chuyên nghiệp Long An

Đình chỉ công tác lãnh đạo Kho bạc TP Nam Định đi lễ trong giờ làm

28/02/2018 17:30 GMT+7

TTO - Bảy lãnh đạo và công chức Kho bạc Nhà nước TP Nam Định đi lễ tại đền Trần, phường Lộc Vượng, TP Nam Định trong giờ làm việc đã bị đình chỉ công tác. Đồng thời, tập thể và các cá nhân vi phạm cũng bị kỷ luật về đảng.

Đình chỉ công tác lãnh đạo Kho bạc TP Nam Định đi lễ trong giờ làm - Ảnh 1.

Hàng trăm người chen nhau để chời đợi mua ấn đền Trần Nam Định - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chiều 28-2, trong thông cáo gửi cơ quan báo chí, Bộ Tài chính cho biết theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước, Kho bạc Nhà nước Nam Định đã đình chỉ công tác 7 lãnh đạo và công chức do đi lễ trong giờ hành chính.

Trước đó, khoảng 10h ngày 26-2, có 7 người là lãnh đạo và công chức Kho bạc Nhà nước TP Nam Định đi lễ tại đền Trần, phường Lộc Vượng, TP Nam Định.

Ngoài việc đình chỉ các cán bộ trên, Kho bạc Nhà nước Nam Định phải kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý về mặt chính quyền. 

Đặc biệt phối hợp cấp ủy đảng ở địa phương xử lý kỷ luật đảng đối với tập thể, cá nhân người đứng đầu đơn vị đã không chấp hành văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước.

 

"Kho bạc Nhà nước yêu cầu Kho bạc Nhà nước Nam Định báo cáo kết quả thực hiện việc đình chỉ công chức, bố trí sắp xếp nhân sự thay thế chậm nhất trong ngày 2-3. 

Mặt khác, Kho bạc Nhà nước cũng nghiêm cấm công chức không đi lễ trong giờ hành chính kể cả đi lễ trong thời gian nghỉ phép, nghỉ ốm, nghỉ việc riêng...", công văn của Kho bạc Nhà nước nhấn mạnh.

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, 7 lãnh đạo và công chức Kho bạc Nhà nước Nam Định bị định chỉnh công tác gồm giám đốc, 1 phó giám đốc, kế toán trưởng và 4 công chức của cơ quan này.

Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm nêu trên theo đúng quy định. 

Đồng thời phối hợp Tỉnh ủy tỉnh Nam Định và các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh để xử lý kỷ luật về mặt đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm.

Trước đó, chương trình thời sự truyền hình VTV1 lúc 19h ngày 27-2 có đưa tin về việc một số công chức Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính.

L.THANH
 
Chia sẻ: